RƯỢU HUY HOÀNG

Đông Triều có những điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho phát triển sản xuất giống lúa Nếp cái hoa vàng. Hệ thống núi non xen lẫn đồng bằng và hệ thống sông ngòi dày đặc đã tạo ra những vùng sản xuất lúa Nếp cái hoa vàng tập trung với diện tích lớn mà ít địa phương nào có được.

Chất lượng gạo Nếp cái hoa vàng Đông Triều rất ngon, khi nấu lên hạt trong và ráo, mềm nhưng không nát, ăn vừa thơm lại đậm đà. Hạt gạo nếp tròn đầy, không vỡ. Gạo có mùi thơm, đặc biệt khi nấu chín, sản phẩm có mùi thơm nhẹ, hấp dẫn, cơm dẻo, hạt cơm bóng. Gạo Nếp cái hoa vàng được chế biến thành nhiều món như xôi, bánh chưng, đặc biệt là nấu rượu. Vào dịp Tết nhà nào ở Đông Triều cũng nấu vài lít rượu bằng Nếp cái hoa vàng để thưởng thức, đãi khách và biếu người thân.Không chỉ thơm ngon mà rượu nếp cũng mang lại nhiều giá trị về sức khỏe vì giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1) giúp tăng sức đề kháng và giảm lượng cholesterol trong máu.

Dựa trên khẩu vị và nhu cầu của người sử dụng, HTX sản xuất và kinh doanh Huy Hoàng đã cho ra đời sản phẩm rượu Huy Hoàng truyền thống mang hương vị thơm ngon của gạo nếp cái hoa vàng Đông Triều với đậm đà bản sắc dân tộc.

Nguyên liệu đầu vào để sản xuất rượu nếp Huy Hoàng bao gồm Gạo nếp cái Hoa Vàng kết hợp với Men lá được làm từ 30 loại thảo dược khác nhau. Quy trình sản xuất đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn gồm: gạo nếp được vo sạch nấu chín, sau đó được trộn cùng men lá phương pháp truyền thống. Thời gian ủ từ 30 ngày trở lên mới đủ điều kiện chưng cất. Rượu trắng được chưng cất bằng hệ thống tháp đa tầng hiện đại, được khử độc tố và loại bỏ Andehit.

Các quy trình sản xuất Rượu nếp cái hoa vàng được HTX sản xuất và kinh doanh Huy Hoàng trực tiếp thực hiện và giám sát hàng ngày để đảm bảo chất lượng, tạo nên hương vị đặc trưng thơm dịu, mang đậm nét văn hóa truyền thống và để lại dấu ấn khó phai.

=======================================

Để mua hàng vui lòng lên hệ:

HTX SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH HUY HOÀNG

Địa chỉ: Thôn Đồng Ý, xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh

Hotline: 0985636966

Email: nongsanviet.net.vn@gmail.com

Website: www.nongsanviet.net.vn

Fanpage: Nông Sản Việt Nam

Tin tức mới nhất

Sáng ngày 26/5, tại Bộ Nông nghiệp và PTNT đã diễn ra phiên họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản...
Không chỉ là một loại quả chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, bạn sẽ ngạc nhiên với rất nhiều lợi...
Dưa lưới giờ đây đã trở thành loại trái cây được nhiều người tin dùng vì không chỉ ngon mà còn bổ...
Bên cạnh việc nấu các món ngon thì việc lựa chọn nấu món gì tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề...
Theo y học cổ truyền, sứa tính bình vị mặn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoá đờm, hạ áp, khứ...
Trong những ngày nắng nóng gắt mùa hè, uống những loại nước giải nhiệt này để thanh lọc cơ thể lại...