Tiên Yên đệ nhất gà đồi

  Tiên Yên là một huyện thuộc tỉnh Quảng Ninh. Từ Hạ Long, theo Quốc lộ 18 ngược bắc 70km sẽ gặp thị trấn Tiên Yên. Ở đây có món đặc sản gà đồi trứ danh ngon nổi tiếng.

   

   

  Gọi là gà đồi là bởi giống gà địa phương ở đây truyền đời được nuôi thả rông, hàng ngày chúng được thả rông trên các triền đồi để tự túc kiếm ăn hoặc dùng thức ăn như ngô, thóc, gạo. Chiều xuống, về vườn, lũ gà này lại có thói quen bay lên ngủ trên các cành cây. Nhờ được nuôi thả một cách tự nhiên mà thịt gà Tiên Yên ngọt thơm một cách đặc biệt, săn chắc mà vẫn giòn, mềm ngọt, không dai, béo mà không ngấy.

   

   

  Thịt gà Tiên Yên có thể chế biến đủ các món, vẫn không làm mất cái vị ngon riêng, nhưng món ngon nhất vẫn là chế biến theo cách đơn giản nhất: luộc. Nhìn con gà Tiên Yên sau khi luộc, bạn khó tin là nó chỉ được luộc một cách thông thường, vì da nó vàng ươm như có thoa nghệ và bóng nhẫy như vừa nhúng mỡ. Da gà Tiên Yên không chỉ vàng mọng mà còn rất dày. Thoạt trông, bạn có thể ngậy vì chất béo, nhưng khi cắn một miếng, bạn mới thấy nó thật giòn và ngọt.

   

   

  Ăn thịt gà ở Tiên Yên, không thể thiếu món ăn kèm là bánh gật gù. Bánh gật gù là bánh tráng tươi cuốn thành từng cuộn cỡ ngón chân cái. Dù ăn kèm thịt gà, nhưng bánh gật gù vẫn có loại nước chấm riêng được làm từ mỡ gà rán hoà với nước mắm cốt, hành khô, tỏi, ớt…Nhưng, cho đến bây giờ, muốn ăn gà Tiên Yên, chỉ một cách là bạn phải đến Tiên Yên.  Các tin tức khác

          Tin tức

          Sản phẩm

          Facebook Fanpage