Rượu Chua Hoành Bồ

      Rượu chua Bằng Cả - Hoành Bồ được là từ gạo nhưng không nấu lên như rượu cay, mà được ủ và chưng cất...

       

       

      Rượu chua Bằng Cả - Hoành Bồ được là từ gạo nhưng không nấu lên như rượu cay, mà được ủ và chưng cất. Muốn rượu ngon, có vị thơm ngậy và màu vàng trong thì thứ gạo được dùng để làm rượu phải là gạo nếp nương, nhà phải tự giã lấy bằng cối đá, xảy vỏ xảy mày và cho vào nấu thành cơm để ủ.

       

      Rượu có màu vàng trong vắt, vị ngọt ngọt chua chua nên được gọi bằng cái tên "rượu chua", đưa lên miệng còn ngửi thấy mùi thơm ngọt của gạo nếp cẩm, uống êm đầu lưỡi và uống xong vẫn còn dính môi. Rượu chua dễ uống, thường được coi như một thứ rượu "phụ nữ", khi uống không dùng các chén nhỏ như rượu cay, mà dùng cốc, dùng bát.

       



      Các tin khác

                    Tin tức

                    Sản phẩm

                    Facebook Fanpage