Na Dai Đông Triều

      Na dai là cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao của huyện Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh (150–200 triệu đồng/ha), giúp nông dân xóa đói giảm nghèo và làm giàu.

       

       

      Vùng sản xuất

       

      Na dai là cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao của huyện Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh (150–200 triệu đồng/ha), giúp nông dân xóa đói giảm nghèo và làm giàu. Là cây ăn quả nhiệt đới được trồng ở nhiều nơi, na dai được trồng tại Đông Triều từ những năm 1970.  Na dai khá thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của Đông Triều (đất màu đỏ son, tơi xốp, tầng canh tác từ 0,5 - 1 m).

       

      Sản xuất na dai Đông Triều có tính hàng hóa cao với tổng diện tích toàn huyện khoảng 900 ha và được trồng tập trung chủ yếu ở các xã An sinh , Việt Dân, Tân Việt...Kỹ thuật canh tác na dai của người dân huyện Đông Triều có nhiều tiến bộ như thụ phấn bổ sung, định quả, tăng tỷ lệ quả có chất lượng cao và kéo dài được thời gian thu hoạch...Từ đó tạo ra chất nỗi trội hơn sản phẩm cùng loại trên thị trường.

       

      Tiêu chuẩn chất lượng

       

      Na dai Đông Triều có đặc điểm quả to đường kính 61,08 - 77,15 mm, chiều cao 60,6 - 77,56 mm, khối lượng 135,67 - 223,97 g. Quả  hình tim có cuống hơi lõm, vỏ quả mỏng và bóng có màu vàng khi chín, vị ngọt đậm, mùi thơm, không cát. Thịt quả mềm màu trắng sữa, vỏ mỏng dễ tách bóc khỏi thịt quả, nhiều thịt, thịt săn chắc, tỷ lệ phần ăn được 54,00 - 64,33 %, là loại na ít hạt số lượng từ 40 - 73 hạt/ quả, hạt nhỏ dễ tách khỏi thịt quả.

       

      Tiêu chuẩn chất lượng sinh hóa chủ yếu: Brix 17,6 - 23,9, Vitamin C 13,58 - 14,19 mg/100g, Đường tổng số 10,19 - 15,31 %, Protein 0,56 - 0,812 %, Tanin 0,123 - 0,16 %, Xenlulo 6,04 - 7,66 %, Axit 0,134 - 0,265 %......

       



      Các tin khác

                    Tin tức

                    Sản phẩm

                    Facebook Fanpage