Mực một nắng Cô Tô

      Hương vị đặc trưng của sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô từ lâu đã nổi tiếng nhờ nguồn nguyên liệu tươi tốt tại vùng biển có điều kiện tự nhiên thuận lợi, lại được chế biến tại chỗ theo phương pháp riêng với bàn tay khéo léo, lành nghề của người địa phương.

       

      Cô Tô là một quần đảo nằm ở đông bắc Quảng Ninh, gồm hơn 50 hòn đảo lớn nhỏ. Được thiên nhiên ưu ái, nơi đây có rất nhiều loài thủy đặc sản, trong đó có nhiều loài có giá trị kinh tế cao như cá hồng, cá song, cá mú, cá chim, ghẹ, tu hài,.... Đặc biệt mực một nắng Cô Tô đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng với hương vị đặc trưng nhờ nguồn nguyên liệu tươi tốt tại vùng biển có điều kiện tự nhiên thuận lợi, lại được chế biến tại chỗ theo phương pháp riêng với bàn tay khéo léo, lành nghề của người địa phương.

       

       

      Mực ống sau khai thác được đưa về đảo chế biến thành mực khô và mực một nắng ngay khi còn tươi ngon. Số còn lại được ướp đá chuyển về đất liền chế biến thành các dạng sản phẩm đông lạnh phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Sản phẩm mực Cô Tô từ lâu đã nổi tiếng nhờ nguồn gốc từ vùng biển Cô Tô với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nguyên liệu tươi tốt, lại được chế biến tại chỗ theo phương pháp riêng với bàn tay khéo léo, lành nghề của người dân địa phương; tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng cho sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô.

       


      Mực Cô Tô có thân thẳng, mình dày. Sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác. Vì thế, ai đến Cô Tô cũng đều mong muốn mang ít mực nơi đây về làm quà cho gia đình hoặc mời bè bạn.

       

       



      Các tin khác

                    Tin tức

                    Sản phẩm

                    Facebook Fanpage