Hãy cùng khám phá đảo Vĩnh Thực

  Từ Mũi Ngọc, phía Đông Bắc địa đầu Tổ quốc - nơi biết bao trái tim Việt chỉ ước ao một lần được đặt chân đến, nhìn ra xa chỉ thấy mênh mông là biển. Phía xa khơi ngút ngàn ấy là đảo Vĩnh Thực, hòn đảo mà trước đây được ví là nơi xa xôi, cách biệt với đất liền.

   

  Cảng Vạn Gia - nơi đặt chân lên Đảo Vĩnh Thực

   

  Hòa mình với biển đảo Vĩnh Thực

  Nhắc đến cái tên Vĩnh Thực, chắn hẳn còn ít người biết đến hòn đảo nằm ở phía Nam thành phố Móng Cái của tỉnh Quảng Ninh này. Đảo Vĩnh Thực là một nơi còn khá hoang sơ nhưng phong cảnh, bãi biển hay cuộc sống ngư dân ở đây lại rất hấp dẫn. Trong các tuor trọn gói hoặc chuyến đi tự phát, du khách nếu muốn sẽ được thăm quan cảnh vật, hệ sinh thái phong phú trên đảo, được hòa mình với biển Đầu Đông, Bến Hèn trong mát, được thưởng thức những đặc sản biển tươi ngon với giá cả phải chăng và có thể trải nghiệm “Một ngày làm ngư dân” đánh cá, câu mực, bắt ốc, ngắm ngọn hải đăng nơi địa đầu Tổ Quốc lúc bình minh.

   

  Cảnh biển hữu tình ở Đầu Đông và Bến Hèn

   

  Hiện nay, để phục vụ cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng trên đảo, TP Móng Cái đã tập trung chỉ đạo làm điểm mô hinh du lịch cộng đồng với 21 hộ dân tham gia. Theo đó, các gia đình đã chỉnh trang nhà cửa, cải tạo, xây mới gần 60 phòng ăn, nghỉ phục vụ nhu cầu của du khách.

  10 phút lướt sóng là đã sang đảo Vĩnh Thực

  Từ Hà Nội, bạn có thể bắt xe khách đến Móng Cái tại các bến xe Yên Lương, Mỹ Đình hoặc Giáp Bát. Bạn cũng có thể di chuyển bằng xe riêng đến nơi đây. Sau khi đến Móng Cái, bạn tiếp tục di chuyển ra khu vực bến cảng Mũi Ngọc. Cơ sở hạ tầng và việc kết nối giao thông với đất liện đang tiếp tục được TP Móng Cái và các đơn vị kinh doanh vận tải nâng cấp, cải thiện như: Hệ thống cảng tàu khách, cầu phao, xây dựng các nhà chờ, khu vực vệ sinh, thảm bê tông khu vực bến Mũi Ngọc; đầu tư trang sắm ca nô hiện đại, đầu tư hệ thống ô tô điện phục vụ trên đảo…

   

  Từ đất liền đi xuồng cao tốc 10 phút đến đảo

   

  Với hệ thống xe điện, bạn hãy thử tưởng tượng những con đường ngoằn ngoèo trên đảo một bên tím hoa sim, một bên biến xanh thẳm. Nếu vào ngày trời đẹp, trong, bạn có lẽ sẽ ước có một ngôi nhà ở đây để thi thoảng quay lại nghỉ dưỡng.

   

  Từ ngọn Hải Đăng có thể ngắm cả 1 vùng biển rộng lớn

   

  Hải đăng Vĩnh Thực trên đỉnh núi

  Về việc khám phá đảo, ngoài những con đường, những bụi sim, cuộc sống dễ chịu của người dân, tất nhiên bạn phải ra biển rồi. Biển ở đây trong và "hiền dịu" vô cùng.

  Ngay cả những đứa trẻ cũng có thể chơi thoải mái trên bãi biển với sóng vỗ nhè nhẹ. Nếu bạn thích chụp ảnh, hãy thử tìm đến những bãi đá. Hàng ngàn năm sóng vỗ bờ khiến đá ở đây có những hình thù thú vị.

   

  Ngọn hải đăng

   

  Dù không đẹp như nhiều nơi khác nhưng chắc chắn nó đủ đáp ứng sự sáng tạo của bạn. Một điểm đến không thể bỏ qua chính là ngọn hải đăng trên đảo. Đây là ngọn hải đăng được xây dựng từ năm 1962, với tháo đèn hình trụ được thắp sáng bằng năng lượng mặt trời. Từ trên ngọn hải đăng bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, chiêm ngưỡng vùng biển tuyệt đẹp hay thả mình thư thái, xua đi cái ồn ào phố thị.

   

  Bãi biển Đầu Đông

  Đến với đảo Vĩnh Thực là đến với bãi biển cát trắng mịn, nước trong xanh được bao bọc bởi rừng phi lao xanh ngút tầm mắt, du khách có thể lựa chọn hai bãi tắm rất đẹp là Đầu Đông và Bến Hèn để hòa mình vào tiếng sóng biển, cùng nhau ngắm hoàng hôn hay bình minh trên bãi biển đầy thơ mộng này.

   

  Du khách sẽ được đến những điểm du lịch hoang sơ nhưng không kém phần hấp dẫn

   

  Theo Đề án phát triển sản phẩm du lịch thành phố Móng Cái đến 2020, định hướng đến 2030 đã được phê duyệt, Móng Cái sẽ triển khai kêu gọi đầu tư sản phẩm du lịch phức hợp cao cấp đạt chuẩn quốc tế tại Vĩnh Thực – Vĩnh Trung. Trước mắt tận dụng tài nguyên vốn có của xã đảo, thành phố sẽ đầu tư phát triển dịch vụ du lịch homestay tại đảo Vĩnh Thực trên cơ sở cải tạo, sử dụng hiện trạng cơ sở vật chất sẵn có.

     Các tin tức khác

          Tin tức

          Sản phẩm

          Facebook Fanpage