Cách nấu canh khoai sọ với sườn đơn giản mà bổ dưỡng

      Canh khoai sọ là món canh dân dã nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon, ngọt của nó. Nhất là vào những ngày thời tiết mưa gió, se lạnh mà có món canh khoai sọ với sườn để thưởng thức cùng với cơm nóng thì còn gì bằng. Chính vì thế hôm nay mình xin giới thiệu cách nấu canh khoai sọ với sườn đơn giản mà bổ dưỡng để cho mọi người cùng biết để tham khảo, làm phong phú thực đơn món ăn hằng ngày bạn nhé.

      Nguyên liệu chuẩn bị cho canh khoai sọ với sườn

       

      1.    Khoai sọ: 10 củ

      2.    Xương sườn lợn: 200g

      3.    Rau ngổ, mùi

      5.    Hành khô

      5.    Gia vị đầy đủ: Nước mắm, muối, mì chính…

      Sơ chế nguyên liệu

      Sơ chế nguyên liệu thực hiện cách nấu canh khoai sọ với sườn ngon, không ngứa

      – Khoai sọ cạo bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem thái thành miếng vừa ăn. Sau đó đem ngâm với nước lạnh, cho chút muối sẽ giúp khoai bớt nhớt và không bị thâm. Đồng thời đây cũng là bí quyết nấu canh xương khoai sọ ngon, không ngứa.

      – Hành khô bóc bỏ vỏ băm nhỏ.

      – Rau muống nhặt ngọn non, làm rửa sạch.

      – Xương sườn rửa sạch rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.

      – Rau ngổ, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

      Tiến hành thực hiện cách nấu canh khoai sọ với sườn

      Bước 1: Khoai sọ cho trần qua với nước nóng để bớt độ nhớt của khoai rồi vớt ra bát to.

      Bước 2: Cho ít nước vào nồi + xương sườn + một chút muối hạt to rồi đun sôi lên, chắt bỏ nước đi để khử mùi hôi. Sau đó rửa sườn lại với nước sạch. Mẹo thực hiện canh khoai nấu xương thơm ngon, không hôi đấy bạn ạ.

      Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ hành khô vào phi vàng thơm. Sau đó trút khoai vào chảo đảo chung + 1 bát nước con + một chút muối để cho khoai ngấm gia vị được vừa vặn.

      Các bước chi tiết thực hiện cách nấu canh khoai sọ với sườn thơm ngon, bổ dưỡng

      Bước 4: Đổ sườn vào nồi + nước sôi và bắt đầu ninh cho ngọt nước. Khi nước sôi ninh khoảng 10 phút thì bắt đầu trút khoai sọ đã xào vào đun chung.

      Bước 5: Đun canh khoai sọ đến khi nào khoai nhừ thì thả rau muống vào đun cho tới khi rau muống chín là được. Lưu ý khi cho rau muống vào nấu chung thì nên mở vung ra và đun lửa vừa để tránh rau muống bị nồng.

      Bước 6: Nếm canh xem vừa vặn chưa rồi nêm thêm gia vị và cho rau ngổ, rau mùi xong tắt bếp. Múc canh ra bát và bắt đầu thưởng thức thành phẩm tuyệt vời của cách làm canh khoai sọ nấu xương sườn dẻo thơm đơn giản tại nhà thôi nào.

      Với cách nấu canh khoai sọ với sườn đơn giản mà bổ dưỡng này, đây sẽ là món canh thực sự phù hợp cho thời tiết lạnh giá mùa đông này bạn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn được chế biến từ sườn như: Cách làm sườn non sốt tỏi caycách làm sườn nướng mật ong ngon ngây ngất… để làm phong phú mâm cơm hằng ngày cho gia đình.

       

       

       



      Các tin khác

                    Tin tức

                    Sản phẩm

                    Facebook Fanpage