Ẩm thực

Thịt bò kho quế

Thịt bò kho quế là một món ăn truyền thống của người Việt vào những dịp lễ tết, đây là một món ăn thơm ngon rất ấm bụng trong thời tiết xuân có mưa ngâu

Canh măng gà viên

Canh ngọt ngọt thanh thanh, thịt gà và giò sống quyện đều thơm ngon, thấm gia vị. Măng dậy mùi đặc trưng. Món canh này ăn với cơm thì ngon hết biết.

Heo nướng bắp cải chua

Một món ăn phổ biến ở Châu Âu, đem lại nhiều thành phần dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và còn mang cả sự may mắn cho một năm mới

Bún bề bề ở Hạ Long

Ở TP Hạ Long,  bún bề bề là món ăn khá phổ biến; tuy nhiên mỗi quán lại có cách thức chế biến riêng nên hương vị cũng khác nhau...

Thích mê bánh mỳ Mỏ đặc sản Quảng Ninh

 

Ngoài những món ăn được chế biến từ hải sản tươi ngon đậm chất miền biển, đất Quảng Ninh còn có một món ăn có cái tên dân dã, đã đồng hành cùng người dân nơi đây cũng như được nhiều du khách yêu thích từ khá lâu đó là bánh mỳ mỏ 

Bánh cuốn chả mực Hạ Long

Có nhiều điều làm người ta tiếc nuối khi đi qua một vùng đất, chưa thăm thú được hết cảnh đẹp, chưa chụp được những tấm ảnh để đời… còn qua Hạ Long, nếu bạn chưa thưởng thức bánh cuốn chả mực, đó có thể sẽ là một nuối tiếc lớn.

Lạ miệng với Sá sùng xào su hào, cà rốt

Thời xưa, sá sùng được dùng để cống cho vua, quan và chỉ những người giàu có mới có điều kiện thưởng thức.

 

Về Hạ Long ăn "ruốc chân dài"

Nói tới “ruốc chân dài” hay ruốc lỗ không phải ai cũng biết.

Bánh gật gù Tiên Yên

Bánh gật gù độc đáo ở chỗ trong lúc nghiền bột người dân thường cho thêm cơm nguội để khi tráng bánh có độ phồng, xốp, dẻo mịn mà các loại bánh cùng loại không so sánh được.

Cơm gà lá sen Tuần Châu

Không chỉ nổi tiếng bởi là nơi có khu du lịch quốc tế, đảo ngọc Tuần Châu còn được nhiều người biết đến là vùng đất yên bình, nơi người dân thiện nghệ cấy lúa, nuôi gà, trồng sen... Từ những nguyên liệu sẵn có đó, người dân đã sáng tạo ra những món ăn dân dã, độc đáo: Cơm gà lá sen.

Tày nồng ệp – món bánh độc đáo của người Sán Dìu

Bánh tày nồng ệp hôm nay trở thành món ăn lạ, hấp dẫn khách du lịch khi đến thăm Hạ Long, đền Cửa Ông, Cẩm Phả. Chẳng bà nội trợ nào hiểu rõ tên gọi lạ kì của món ăn ngon, chỉ biết rằng từ tay người Sán Dìu, món ăn đó đến nay đã chiếm được cảm tình của những người lần đầu thưởng thức.

 

Gà râu Cái Chiên

Theo những người dân sống lâu năm trên đảo cho biết, gà râu Cái Chiên là giống bản địa, rất ngon, được chăm nuôi lâu đời, truyền từ đời này qua đời khác.

Cua đôi, món ngon vùng rừng ngập mặn

Nhắc tới Đồng Rui (huyện Tiên Yên), nhiều thực khách nhớ tới vùng rừng ngập mặn với nhiều loại hải sản thơm ngon, đậm đà hương vị biển.

Ốc khe Bình Liêu

Do điều kiện sống tự nhiên trong môi trường nước ngọt nên ốc khe có vị mát, có nhiều tác dụng như tăng cường can xi, giúp thanh nhiệt cơ thể, giải rượu, trị chảy máu cam...

Mát bổ cháo hàu Bản Sen

Hàu sữa sau khi bổ rửa sạch để ráo nước, cần tiếp trục trần qua một hoặc hai lần nước ấm. Thao tác này khiến cho con hàu vừa được rửa sạch, giảm độ chát, săn lại dễ chế biến. Công đoạn tiếp đó, hàu được cho vào hành khô phi, để to lửa, nêm gia vị và chút mắm cá biển, hạt tiêu bắc... để dậy mùi.

Canh gà lá mũn

Vị thơm ngậy của gà quê Tuần Châu (loại gà nuôi ở đảo Tuần Châu, TP Hạ Long) kết hợp với vị chua, chát nhẹ tự nhiên của lá mũn đã tạo nên một món ăn độc đáo, ngon miệng. 

 Trang1 - 2